Trường Quốc Tế Japan Internation School

10:25 sáng 08/02/2017
Trường Quốc tế Nhật Bản là trường liên cấp từ bậc Mầm non đến hết Trung học Phổ thông theo mô hình giáo dục của Nhật Bản, một mô hình giáo dục tiên tiến đầu tiên được thực hiện với mong muốn dần được lan toả ở Việt Nam.

Chủ đầu tư: Công ty CP - Tập đoàn Thaigroup (Xuân Thành Group)

Công việc: Trường liên cấp Quốc tế Nhật Bản (JIS- Japan International School)

Thời gian: Đi vào hoạt động từ T5/2016

Địa điểm: 36 Tố Hữu, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Với thế “Rồng bay”, trường được phủ kín bởi màu xanh của cây cối hoa lá từ tường bao xung quanh, sân trường cho đến mái của các tòa nhà. Công nghệ hiện đại, tiên tiến trong những dụng cụ học tập vui chơi của Nhật Bản được lắp đặt phục vụ cho giảng dạy, học tập và vui chơi. Trường có cơ sở vật chất đầy đủ để phát triển toàn diện cho mỗi học sinh.

SỨ MỆNH

Trường Quốc tế Nhật Bản là trường liên cấp từ bậc Mầm non đến hết Trung học Phổ thông theo mô hình giáo dục của Nhật Bản, một mô hình giáo dục tiên tiến đầu tiên được thực hiện với mong muốn dần được lan toả ở Việt Nam. Đồng thời, Nhà trường là một trong những cầu nối cho sự giao lưu văn hoá, khoa học kỹ thuật và kinh tế xã hội giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Trường Quốc tế Nhật Bản hướng tới đào tạo ra những thế hệ công dân toàn cầu.

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

Minh triết-Wisdom”, chỉ sự hiểu biết sâu rộng về con người, sự vật, sự việc và luôn biết cách hành động để đạt kết quả cao nhất. Minh triết đồng nghĩa với sự thông thái, sáng suốt của trí tuệ, là khả năng nhận thức được đúng sai, kiểm soát được cảm xúc và thái độ của mình; Minh triết là cách sống trung thực, có ý chí vươn lên, là cách sống hài hòa, tốt cho mình, tốt cho mọi người, không chỉ cho hôm nay mà cho cả tương lai; Là khả năng sáng tạo ra một cuộc đời mới, trong đó lấy những điều xảy ra trong quá khứ làm bài học để tiến lên. Sống như chúng ta đáng phải sống, ấy chính là cách sống Minh triết.

 

MỤC TIÊU

“Đào tạo ra những học sinh Minh triết”, hướng tới đào tạo ra những thế hệ công dân toàn cầu, những người có khả năng nắm bắt được bản chất của sự vật, sự việc, có khả năng hợp tác, sự nhanh nhạy và sắc sảo về trí tuệ, khả năng giao tiếp và thuyết phục, năng lực xử lý và phân tích thông tin, sáng kiến, khởi xướng và sự sáng tạo. Những người có năng lực tự nhận thức được vai trò của bản thân, không chỉ hành động vì một đất nước Việt Nam mà còn vì một thế giới tốt đẹp hơn nữa.

 

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC

Trường Quốc tế Nhật Bản sử dụng phương pháp giáo dục, chương trình giáo dục, giáo trình của Nhật Bản và hệ thống cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Trường Quốc tế Nhật Bản thực hiện những giờ học vui vẻ, dễ hiểu với tiền đề xây dựng cho học sinh niềm đam mê học tập, ý thức tự khẳng định được bản thân (Self-affirmation), mình là sự tồn tại chỉ có một và duy nhất trong cuộc đời này.

Thông qua phương pháp giáo dục này, nhà trường coi trọng việc đào tạo những học sinh giàu tình cảm, lòng bao dung có khả năng tự vấn bản thân; những học sinh chăm chỉ, chính trực, khiêm nhường, nỗ lực; những học sinh sinh luôn có tấm lòng biết ơn những gì mình đã được thụ hưởng.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1.    Chương trình Quốc tế (ngôn ngữ Việt-Nhật-Anh):

– Khối Mầm non: Học sinh được giáo dục theo tiêu chuẩn và chương trình của Nhật Bản. Ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Việt, tiếng Nhật và tiếng Anh. Tiếng Nhật được dạy song song như tiếng mẹ đẻ; Tiếng Anh được dạy từ 3 đến 5 tiết/tuần tương ứng theo độ tuổi từ 3-5, bởi giáo viên đến từ Anh và Mỹ v.v …

– Khối Phổ thông: Học sinh được giáo dục theo tiêu chuẩn Nhật Bản, học theo chương trình, sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản. Riêng các môn Tiếng Việt (Văn học), Lịch sử, Địa lý được dạy bằng tiếng Việt theo chương trình và sách giáo khoa do Bộ GD và ĐT Việt Nam quy định. Năm đầu tiên, học sinh được dạy tiếng Nhật, tiếng Anh; các môn học được dạy hầu hết bằng tiếng Việt; Từ năm thứ hai sẽ dạy một số môn bằng tiếng Nhật, dần đến tất cả các môn sẽ dạy bằng tiếng Nhật.

Ở Trung học Phổ thông, Nhà trường phối hợp với Cha mẹ học sinh và học sinh để quyết định theo một trong hai lựa chọn:

(1) Chuyển sang học tiếp ở các trường chị em của JIS tại Nhật Bản từ lớp 10, (lớp 11 hoặc lớp 12). Các trường chị em của JIS bao gồm:

– Trường trung học Ikuei Sendai Gakuen ở Sendai với tiền học phí hiện tại khoảng 1.220.000 yen/năm (tương đương 250 triệu đồng/năm) đã bao gồm tiền ở ký túc xá (mỗi em một phòng, khu nhà dành cho nữ sinh và nam sinh riêng biệt), tiền ăn sáng và ăn tối, (chưa bao gồm tiền sách vở, thiết bị, quần áo đồng phục, phí đăng ký nhập học). (Sendai Ikuei Gakuen High School được thành lập từ năm 1905. Trường thực hiện chương trình đào tạo Quốc tế từ năm 1965 cho học sinh nước ngoài, được cấp bằng Tú tài Quốc tế. Hiện nay trường đã có 96 trường chị em ở 12 nước, JIS là thành viên thứ 97 của nước thứ 13. Tổng số học sinh của trường hiện có 1.700, trong đó có 300 học sinh nước ngoài). Xin xem chi tiết về trường: http://sendaiikuei-enlish.jp

– Trường trung học Phổ thông Yachiyo ShoinChiba với tiền học phí 400.000 yen/năm (tương đương 80 triệu đồng/năm), chưa bao gồm tiền ăn ở, sách vở, thiết bị, quần áo đồng phục, phí đăng ký nhập học, học sinh ở nhà dân (home stay). Xin xem chi tiết về trường: http://www.yachiyoshoin.ac.jp/

– Trường trung học Quốc tế Gyosei ở Kisarazu với tiền học phí hiện tại khoảng 1.600.000 yen/năm (tương đương 320 triệu đồng/năm) đã bao gồm toàn bộ tiền ăn ở ký túc. Xin xem chi tiết về trường: http://www.gis.ac.jp/english và một số trường trung học khác.

(2) Học và thi hết trung học Phổ thông ở Việt Nam, những học sinh có kết quả học tập và rèn luyện đạo đức tốt sẽ được Ban Giám hiệu trường tiến cử sang học ở Đại học Chuo. Xin xem chi tiết về trường: http://global.chuo-u.ac.jp/english hoặc Tokyo City University (Tokyo Metropolitan University). Xin xem chi tiết về trường: https://www.tcu.ac.jp/english/ và một số trường khác.

– Tốt nghiệp Phổ thông học sinh sẽ có trình độ tiếng Anh ³ 6,5 IELS.

– Học sinh học tại trường Quốc tế Nhật Bản có thể chuyển ngang sang trường Phổ thông các cấp ở trong nước (xin xem sự khác biệt chương trình đào tạo của Nhật Bản và Việt Nam).

– Học sinh học tập tốt của trường có thể tham gia chương trình trao đổi du học ngắn hạn tại các trường trung học Cơ sở và trung học Phổ thông ở Nhật Bản.

– Trong năm, học sinh được có thể tham gia đón tiếp giao lưu với với học sinh đến từ Nhật Bản.

2.    Chương trình song ngữ (ngôn ngữ Việt-Anh):

– Khối Mầm non: Học sinh được giáo dục theo tiêu chuẩn và chương trình của Nhật Bản. Ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Việt và tiếng Anh.Tiếng Anh được dạy từ 6, 8 và 10 tiết/tuần tương ứng theo độ tuổi từ 3, 4 và 5 bởi giáo viên đến từ Anh và Mỹ .v.v.

– Khối Phổ thông: Học sinh được giáo dục theo tiêu chuẩn của Nhật Bản, học theo chương trình, sách giáo khoa (đã dịch ra tiếng Việt) của Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản. Riêng các môn Văn, Sử và Địa theo chương trình và sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Tốt nghiệp Phổ thông học sinh sẽ có trình độ tiếng Anh >_ 7,0 IELS.

Chương trình học tập ngoại khóa đa dạng, phong phú. Học sinh tiếp thu kiến thức không chỉ  qua những lý thuyết khô cứng mà được giáo dục để hiểu bản chất sự việc và được trải nghiệm để các kiến thức được định hình.

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, học sinh sẽ:

• Phát triển tổng thể về đức – trí – thể – mỹ – thực; Có tư chất đạo đức giống với tiêu chuẩn của Nhật Bản (xin xem bài Giáo dục Nhật Bản); khả năng tự chủ, giàu lòng nhân ái, trí tưởng tượng, sự sáng tạo và có sức khỏe tốt; có kiến thức về mỹ học và ẩm thực.

• Thông thạo ba ngôn ngữ: tiếng Việt là tiếng Mẹ đẻ, tiếng Nhật (trên N2) và tiếng Anh (đạt điểm ³ 6,5 IELTS) với chương trình Quốc tế. Thông thạo tiếng Việt và tiếng Anh (đạt điểm ³ 7,0 IELTS) với chương trình song ngữ (xin xem chi tiết chương trình dạy tiếng Anh của trường).

• Có kiến thức về văn hóa  Việt Nam và Nhật Bản (CT Quốc tế);

• Có kiến thức vững vàng để tiếp tục học đại học ở Nhật Bản (CT Quốc tế), các nước nói tiếng Anh hoặc đại học Quốc tế ở Việt Nam;

• Có sự đam mê học tập, khả năng tự học và nhu cầu học tập suốt đời;

• Có kỹ năng sống, đủ điều kiện để trở thành  công dân toàn cầu.

• Tự tin và chủ động trong cuộc sống, có niềm tự hào về bản thân, về gia đình và mái trường mình được theo học.

• Luôn phấn đấu vì mục tiêu Minh triết.

Dự án tiêu biểu

"Tập trung vào các giá trị cốt lõi cùng định hướng phát triển bền vững.
Chúng tôi tạo dựng các giá trị đầu tư trong lĩnh vực Công nghiệp - Dịch vụ tại Việt Nam"